Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Hoa Kỳ và Indonesia ký thỏa thuận xóa nợ để bảo vệ rạn san hô Lianhe Zaobao |

Hoa Kỳ và Indonesia ký thỏa thuận xóa nợ để bảo vệ rạn san hô Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-09 16:04:46 Nhấp chuột:190 hạng hai

Hoa Kỳ đã đồng ý xóa khoản nợ khoảng 35 triệu đô la Mỹ (khoảng 47,28 triệu đô la Singapore) cho Indonesia trong 9 năm tới. Đổi lạiABW-290, Indonesia sẽ khôi phục và bảo vệ các rạn san hô ở nơi mà các chuyên gia đánh giá là vùng biển đa dạng sinh học nhất thế giới.

Reuters đưa tin Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai (8 tháng 7) rằng thỏa thuận đổi nợ đã được ký vào tuần trước.

Theo Đạo luật bảo vệ rừng nhiệt đới và rạn san hô của Hoa Kỳ, Jakarta sẽ xóa khoản nợ 26 triệu USD. Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, một nhóm môi trường phi lợi nhuận, sẽ đóng góp 3 triệu USD và 1,5 triệu USD khác sẽ đến từ The Nature Conservancy, một nhóm khác tham gia sâu vào việc hoán đổi nợ.

Các rạn san hô trên khắp thế giới đang phải đối mặt với các mối đe dọa ngày càng tăngABW-290, chủ yếu là do nhiệt độ nước biển tăng do biến đổi khí hậu. Dữ liệu từ tháng 5 cho thấy trong năm qua, gần 2/3 số rạn san hô đã phải chịu áp lực nhiệt đủ cao để gây ra hiện tượng tẩy trắng, có thể quét sạch hoàn toàn các rạn san hô.

Thỏa thuận mà Hoa Kỳ và Indonesia đạt được là thỏa thuận trao đổi "tính chất lấy nợ" thứ tư mà hai nước đạt được kể từ năm 2009. Dự kiến ​​sẽ cung cấp ít nhất 15 năm kinh phí để bảo vệ các rạn san hô ở hai khu vực trọng điểm của khu vực được gọi là “Tam giác san hô”.

哈马斯指责以色列总理内坦亚胡阻碍停火和释放人质谈判。

塔斯社引述普京的话说:“我们的正式会谈将在明天(9日)举行,今天在这个舒适、温馨的环境ABW-290,我们可能会讨论同样的课题,但这只是非正式的会谈。”

另据路透社报道,白宫新闻秘书让-皮埃尔在星期一(7月8日)的新闻简报会说:“总统接受过帕金森病治疗吗?没有。他正在接受帕金森病治疗吗?没有。他正在服帕金森病药物吗?没有。”

Các rạn san hô của The Bird's Head Seascape và Lesser Sunda-Banda Seascape có diện tích hàng trăm nghìn ha và chứa hơn 3/4 số loài san hô trên thế giới và hơn 3.000 loài sinh sống cho cá, rùa, cá mập, cá voi và cá heo.

Portnoy, cố vấn pháp lý của Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, cho biết: "Cả hai khu vực đều là trung tâm đa dạng sinh học". Thỏa thuận trao đổi giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ được Tổ chức Bảo tồn Quốc tế tạo điều kiện thuận lợi.

Theo thỏa thuận, Indonesia sẽ nỗ lực khôi phục rạn san hô, trong khi các tổ chức phi lợi nhuận địa phương sẽ sử dụng quỹ bảo tồn để mang lại lợi ích trực tiếp cho hệ sinh thái rạn san hô và các dự án sinh kế bền vững cho những người sống dựa vào rạn san hô.

Dữ liệu từ Bộ Du lịch Indonesia cho thấy Indonesia có khoảng 5,1 triệu ha rạn san hô, chiếm 18% tổng diện tích rạn san hô trên thế giới. Tuy nhiên, tình trạng tẩy trắng rạn san hô năm nay đã có tác động tàn khốc.

Indonesia cũng đã ký các thỏa thuận đổi nợ lấy thiên nhiên với Hoa Kỳ vào năm 2009, 2011 và 2014. Các giao dịch này tạo ra thu nhập tích lũy gần 70 triệu USD. Đây là thỏa thuận đầu tiên tập trung vào các rạn san hô thay vì rừng nhiệt đớiABW-290, nơi đang bị đe dọa bởi việc mở rộng các đồn điền dầu cọ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền