Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Powell cho biết lạm phát đã giảm và Fed đã đạt được tiến bộ trong việc kiềm chế tăng giá Lianhe Zaobao |

Powell cho biết lạm phát đã giảm và Fed đã đạt được tiến bộ trong việc kiềm chế tăng giá Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-04 17:24:43 Nhấp chuột:185 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Washington) Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Powell cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đang giảm trở lạiAiri Suzumura, nhưng nhấn mạnh rằng cần có thêm bằng chứng trước khi cắt giảm lãi suất.

Powell cho biết tại cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu tại Sintra, Bồ Đào Nha vào thứ Ba (ngày 2 tháng 7) rằng Hoa Kỳ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc ngăn chặn mức tăng giá đến mức mục tiêu, trong khi thị trường lao động vẫn mạnh mẽ , tăng trưởng kinh tế vẫn tiếp tục, "chúng tôi hy vọng quá trình này sẽ tiếp tục."

Kể từ khi bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2022, Cục Dự trữ Liên bang đã giảm lạm phát từ mức cao nhất trong nhiều thập kỷ xuống mức hàng năm là 2,6% trong tháng 5, đồng thời duy trì mức tăng trưởng kinh tế dương và tỷ lệ thất nghiệp gần mức thấp lịch sử.

Tuy nhiên, Powell cho biết tỷ lệ lạm phát có thể không đạt mức mục tiêu 2% cho đến cuối năm sau hoặc năm 2026, nhưng ông kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống từ 2% đến 2,5% một năm sau đó, "Đây sẽ là một kết quả rất tốt."

Powell từ chối cho biết khi nào sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suấtAiri Suzumura, nhưng ông ám chỉ rằng Fed có thể hạ lãi suất nếu lạm phát tiếp tục duy trì ở mức hiện tại hoặc thị trường lao động suy yếu.

Ông nhấn mạnh rằng có những rủi ro trong việc cắt giảm lãi suất quá sớm hoặc quá muộn. Việc cắt giảm lãi suất quá sớm sẽ khiến tỷ lệ lạm phát tiếp tục gia tăng, trong khi việc cắt giảm lãi suất quá muộn sẽ gây sức ép quá mức lên nền kinh tế và mang lại lợi ích. về nguy cơ suy thoái kinh tế.

以色列防长加兰特此前表明,若无法通过外交努力解决以黎边境冲突,以军有能力摧毁黎巴嫩,让黎巴嫩重返石器时代。

虽然美国官员没有透露具体的武器运送时间表,但武器总量显示,尽管国际社会呼吁限制对以色列的武器供应,而且美国政府最近也暂停运送一批威力强大的炸弹,但美国对以色列的军事支持并未明显减少。

纽时中间派民主党专栏作家纪思道(Nicholas Kristof)说,拜登是个好人,“但我希望他星期四晚上回顾一下自己的辩论表现并退出竞选”。

Dự báo thị trường có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 hoặc một lần nữa trước cuối năm

Theo dữ liệu từ Chicago Mercantile Exchange, các nhà giao dịch tương lai tin rằng khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm -Tháng 9 là khoảng 70%, và họ cũng tin rằng rất có thể sẽ có đợt cắt giảm lãi suất thứ hai trước cuối năm nay.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã ở mức hoặc dưới 4% trong hơn hai năm và nhiều nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã lấy điều này làm lý do để yêu cầu sự kiên nhẫn trong việc quyết định thời điểm cắt giảm lãi suất chính sách chuẩn của ngân hàng trung ương.

Powell nói: "Với sức mạnh hiện tại của nền kinh tếAiri Suzumura, chúng tôi có thể xử lý vấn đề này một cách cẩn thận." Ông cũng nói rằng các nhà hoạch định chính sách không muốn chính sách quá thắt chặt trong thời gian dài và làm mất khả năng mở rộng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền