Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Thời trang > Tổng thống Phần Lan: Tập Cận Bình có thể chấm dứt chiến tranh Nga-Ukraine chỉ bằng một cuộc điện thoại |

Tổng thống Phần Lan: Tập Cận Bình có thể chấm dứt chiến tranh Nga-Ukraine chỉ bằng một cuộc điện thoại |

thời gian:2024-07-04 16:46:28 Nhấp chuột:72 hạng hai

(Helsinki/Bloombergjav vụng trộm, Brussels) Tổng thống Phần Lan Stubb chỉ ra rằng Nga hiện rất phụ thuộc vào Trung Quốc, chỉ cần Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gọi điện, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine có thể chấm dứt.

Alexander Stubb cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Helsinki vào thứ Ba (2 tháng 7): "Một cuộc điện thoại từ Chủ tịch Tập Cận Bình có thể giải quyết cuộc khủng hoảng này. Nếu ông ấy nói, 'Đã đến lúc bắt đầu đàm phán hòa bình "Nga sẽ bị buộc phải để làm điều này... Họ không có lựa chọn nào khác." Nhận xét của Stubb phản ánh sự thất vọng ngày càng tăng giữa các đồng minh của Ukraine về việc Trung Quốc bị cáo buộc hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Nga. Họ cáo buộc Trung Quốc cung cấp công nghệ và linh kiện vũ khí cho Nga và giúp Moscow vượt qua các hạn chế thương mại quốc tế.

Stubb cũng cho rằng việc chấm dứt cuộc chiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Ukraine sẽ có lợi cho Trung Quốc. Trung Quốc cần bảo vệ các quy tắc quốc tế liên quan đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đây là cách tiếp cận đúng đắn và cũng sẽ thể hiện khả năng lãnh đạo của Trung Quốc.

Về nguyên tắc, Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt quốc tế và cáo buộc Hoa Kỳ và các nước khác cung cấp vũ khí cho Ukraine để thúc đẩy chiến tranh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 3 tháng 7 trước câu hỏi của ông. một phóng viên của Bloomberg liên quan đến tuyên bố của Tổng thống Phần Lan: "Trung Quốc và Nga đều là những nước lớn độc lập. Trung Quốc không phải là người tạo ra cuộc khủng hoảng Ukraine, cũng không phải là một bên. Chúng tôi sẽ luôn đứng về phía hòa bình và đối thoại, duy trì liên lạc với các bên". tất cả các bên bao gồm cả Nga, và tiếp tục thúc đẩy chính trị khủng hoảng, đã cố gắng miêu tả Trung Quốc là một bên trung lập, với việc chính phủ Trung Quốc chỉ trích Nga tấn công dân thường và đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân. Về nguyên tắc, Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt quốc tế, cho rằng nước này chỉ tôn trọng các biện pháp trừng phạt được Liên hợp quốc ủng hộ, đồng thời cáo buộc Mỹ và các đồng minh thúc đẩy chiến tranh bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine.

法国星期天(6月30日)举行国会下议院国民议会选举第一轮投票,大多数民调显示jav vụng trộm,国民联盟可能成为国会最大党,但暂时不清楚能否获得绝对多数席位。民调预测国民联盟将赢得35%至37%选票,左翼新人民阵线27.5%至29%居次,马克龙的中间派阵营20%至21%屈居第三。

他在新泽西的筹款活动上告诉在场群众,他理解电视辩论后人们产生的担忧,并承诺会再接再厉。

上述三名候选人分别是爱德华·奥肯富尔、罗伯特·洛马斯和莱斯利·利利。他们被指贬低撒哈拉以南非洲人智商、发表攻击黑人言论,以及将非法移民形容为“人渣”,并希望这些移民的家人被抢劫、殴打或袭击。

本月到日本与当地官员会面的国安会前幕僚长弗莱茨透露,他向日方保证,美日韩联盟将是牢固的,特朗普意识到美国必须与盟友紧密合作,以捍卫他们的利益。

Theo số liệu thống kê do Bloomberg tổng hợp, Trung Quốc chiếm khoảng 28% tổng thương mại của Nga vào năm ngoái, tăng từ mức 19% vào năm 2021. Để so sánh, thị phần thương mại của Nga trong EU đã giảm từ 36% xuống 17% trong cùng thời kỳ.

Vào ngày 21 tháng 4, một mô hình máy bay không người lái chiến đấu "Witness" 149 "Gaza" của Iran đã được trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Iraq 2024 ở Baghdad. (AFP) Các quan chức châu Âu: Bắc Kinh có thể cung cấp viện trợ quân sự sát thương cho Nga

Theo các quan chức châu Âu quen thuộc với vấn đề này, các công ty Trung Quốc và Nga đang hợp tác để phát triển một máy bay không người lái tấn công tương tự như máy bay không người lái của Iran được triển khai ở Ukraine. có thể đang dần dần cung cấp cho Nga sự hỗ trợ quân sự có tính sát thương.

Bloomberg dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này nói rằng các công ty này sẽ đàm phán vào năm 2023 về một dự án hợp tác tái tạo máy bay không người lái Witness (Shahed) của Iran, đồng thời sẽ phát triển và thử nghiệm một nguyên mẫu trong năm nay để chuẩn bị xuất xưởng tới Nga, nhưng những chiếc máy bay không người lái này vẫn chưa được triển khai trên chiến trường Ukraine.

Liu Pengyu, người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ, trả lời rằng Trung Quốc không cung cấp vũ khí cho các bên trong cuộc xung đột ở Ukraine và kiểm soát chặt chẽ việc xuất khẩu các mặt hàng có công dụng kép, cả quân sự và dân sự. Ông chỉ ra rằng đối với cuộc khủng hoảng Ukraine, cộng đồng quốc tế thấy rõ ai đang kêu gọi đối thoại và phấn đấu cho hòa bình và ai đang thổi bùng ngọn lửa và kích động đối đầu. Ông nói rằng Trung Quốc kêu gọi các nước liên quan ngừng ngay việc đổ thêm dầu vào lửa và ngừng gây ra đối đầu.

Đánh giá của Hoa Kỳ là Trung Quốc đang xem xét liệu có xuất xưởng các máy bay không người lái đã hoàn thiện hay không, nhưng cũng đang vận chuyển các bộ dụng cụ có thể chuyển đổi thành máy bay không người lái tấn công, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Theo các trang web quốc phòng Trung Quốc và một số báo cáo trên phương tiện truyền thôngjav vụng trộm, Trung Quốc đã phát triển máy bay không người lái tấn công kiểu kamikaze có tên Sunflower 200, trông giống máy bay không người lái Witness 136.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền