Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức > Tận dụng tốt hoạt động tiếp thị truyền thông tiếng Trung để tiếp cận trực tiếp thị trường nói tiếng Trung Quốc |

Tận dụng tốt hoạt động tiếp thị truyền thông tiếng Trung để tiếp cận trực tiếp thị trường nói tiếng Trung Quốc |

thời gian:2024-05-24 15:28:24 Nhấp chuột:62 hạng hai

Trong thời đại Internet, mạng xã hội đã trở thành một kênh quan trọng để các công ty quảng bá thương hiệu của mình tới khán giả. Nếu bạn muốn thâm nhập vào thị trường nói tiếng Trung Quốc, cách trực tiếp nhất là sử dụng nhiều nền tảng tiếp thị truyền thông tiếng Trung hơn. Nhưng nếu bạn không quen thuộc với mạng xã hội Trung Quốc, một công ty tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp có thể trợ giúp.

Con người hiện đại không thể sống thiếu điện thoại di động nữa nên tiếp thị trên mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của người bán. Khi các nền tảng truyền thông xã hội bằng tiếng Trung Quốc như Xiaohongshu và Douyin ngày càng trở nên phổ biến ở Singapore và Đông Nam Á trong những năm gần đây, nhiều công ty đã bắt đầu chú ý hơn đến vị trí tiếp thị này của Nhà hàng Putian, một nhà hàng địa phương lâu đời. của họ.

Putian rất tích cực trên mạng xã hội và có nhiều tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram và YouTube. Năm ngoái, họ đã mở một tài khoản mới trên mạng xã hội Xiaohongshu của Trung Quốc với hy vọng sử dụng Xiaohongshu để tiếp cận người dùng nói tiếng Trung Quốc tại địa phương và ở châu Á, mở rộng cơ sở khách hàng, thiết lập hình ảnh thương hiệu cũng như tăng khả năng hiển thị và tin cậy.

Người phát ngôn của Putian tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng khi mới lập tài khoản Xiaohongshu, anh đã gặp khó khăn trong việc tăng lượng người hâm mộ: “Hầu hết nội dung trên mạng xã hội đều có phong cách giống nhau. nội dung chất lượng cho Nội dung và bản sao tạo động lực cho thương hiệu và nêu bật những ưu điểm của sản phẩm.”

Nhà hàng Putian đăng các món ngon đặc biệt trên Xiaohongshu thông qua hình ảnh, văn bản và video để người dùng hiểu về văn hóa độc đáo của Putian và truyền cảm hứng cho người dùng. Giao tiếp tự nhiên trong nhóm làm tăng khả năng hiển thị thương hiệu. (Ảnh/do người được phỏng vấn cung cấp)

Để đạt được mục tiêu, Putian đã chọn hợp tác với công ty tiếp thị kỹ thuật số SpoonX để điều chỉnh một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội độc đáo.

Tạo chủ đề trực tuyến và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng

Công ty tiếp thị kỹ thuật số SpoonX là một công ty tiếp thị kỹ thuật số mới được thành lập tại Singapore vào năm 2022 bởi Công ty Công nghệ Mạng Zaihui Trung Quốc. Zaihui đã làm việc chăm chỉ ở Trung Quốc Đại lục trong 8 năm và hợp tác với hơn 28.000 thương hiệu, hỗ trợ các thương hiệu khác nhau phát triển thị trường mới về hoạt động tiếp thị và truyền thông xã hội. Zhu Chenhao, đồng sáng lập Công ty Công nghệ Mạng Zaihui, cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ mang các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội đã được chứng minh nhiều lần ở Trung Quốc đến Singapore và Đông Nam Á để giúp khách hàng tại đây phát triển thị trường Trung Quốc và người nói tiếng Trung Quốc. ."

Với tầm nhìn này, SpoonX tập trung hợp tác với các thương hiệu ở Đông Nam Á để lên kế hoạch quảng bá trên mạng xã hội và chiến lược tiếp thị bằng người ảnh hưởng cho các thương hiệu. Giám đốc bán hàng SpoonX, Wang Luxian cho biết, người hiện đại có tài khoản trên nhiều nền tảng mạng xã hội và không nên đánh giá thấp thời gian họ duyệt nội dung mạng xã hội mỗi ngày.

Giám đốc bán hàng SpoonX Wang Luxian cho biết thông qua mạng xã hội, các công ty có thể tương tác và giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng, hiểu sở thích của họ và cải thiện chuyển đổi bán hàng. (Ảnh / Do người được phỏng vấn cung cấp)

Wang Luxian cho biết: “Để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn và tăng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với thương hiệu, bạn cần biến thương hiệu của mình trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội – đây là vai trò của Internet những người nổi tiếng. Ảnh hưởng của nó là khi mọi người thấy ai đó thảo luận về thương hiệu của bạn, điều đó sẽ khơi dậy sự tò mò của họ.”

Cô cũng tiết lộ rằng sau khi khơi dậy sự quan tâm của người dùng, các công ty có thể trực tiếp truy cập các bài đăng trên mạng xã hội để hướng dẫn người dùng truy cập. trang thương hiệu, giúp họ có cơ hội "trồng cỏ" hơn nữa, từ đó cải thiện chuyển đổi doanh số bán hàng của công ty. "Thông qua mạng xã hội, các công ty có thể tương tác và giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng, hiểu sở thích của họ, loại bỏ rào cản mua hàng và nuôi dưỡng cơ sở khách hàng trong tương lai."

Nhà hàng Putian nổi tiếng với các món đặc sản quê hương ở Phủ Điền, Phúc Kiến. Với sự trợ giúp của SpoonX, Putian có thể xuất bản một số lượng lớn các món ngon dưới dạng hình ảnh, văn bản hoặc video chất lượng cao trên mạng xã hội Trung Quốc như Xiaohongshu; và bằng cách giới thiệu những món ngon đặc biệt này, người dùng Xiaohongshu có thể nhận ra sự độc đáo của văn hóa Putian; , gây ra sự lan truyền tự nhiên trong nhóm người dùng. Nó lan rộng đến hàng chục và hàng trăm người, điều này không chỉ làm tăng độ phủ của nhà hàng mà còn tăng số lượng người hâm mộ tài khoản Xiaohongshu lên hơn 1.000 chỉ trong vài chục ngày. Mặt khác, mức độ hiển thị cao cũng mang lại tỷ lệ tương tác cao. Số người hỏi về việc ăn uống trên nền tảng mạng xã hội tăng 200% và số lượt đặt chỗ tại cửa hàng cũng tiếp tục tăng.

Xóc ĐĩaV8

Putian rất vui khi thấy sự tăng trưởng kinh doanh do mạng xã hội Trung Quốc mang lại. Một phát ngôn viên cho biết: "Chiến lược của SpoonX giúp Putian tăng khả năng hiển thị trên Xiaohongshu, mang lại nhiều khả năng hiển thị và tương tác với người dùng hơn, trong khi lượng người hâm mộ đã tăng lên và lượng người dùng cũng tăng lên. Sự chú ý của tài khoản cũng tăng lên đáng kể "

Để thu hút trái tim của họ, trước tiên bạn phải nói được ngôn ngữ của họ.

Singapore là một thành phố quốc tế thu hút nhiều chuyên gia từ nhiều quốc gia khác nhau đến sống ở đây. APRW, một công ty truyền thông tích hợp địa phương, nhận thấy ngày càng có nhiều khách hàng doanh nghiệp muốn tiếp cận những người Trung Quốc đã sống lâu năm tại địa phương. Đây là một thị trường tiềm năng chưa được khai thác.

Xi Meifen, tổng giám đốc Digital Studio của APRW, cho biết: “Hầu hết người Trung Quốc sống ở Singapore đều sử dụng mạng xã hội Trung Quốc như Xiaohongshu, Weiwei hoặc WeChat để giao tiếp và họ cũng theo dõi những người nổi tiếng trên Internet trên các nền tảng này. "

Cô cũng tin rằng các công ty địa phương hoặc khách hàng Singapore không quen thuộc với các nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc và không hiểu các tính năng, chức năng hoặc xu hướng nội dung được đề xuất của nền tảng này. Điều này mang đến cho họ những thách thức đáng kể trong việc vận hành các tài khoản truyền thông xã hội. . "Nội dung, phong cách và phương thức truyền tải đến những người dùng Trung Quốc này phải được điều chỉnh theo sở thích của họ."

Vở kịch Bắc Kinh "Vua Khỉ và Vua Khỉ" đã được dàn dựng tại địa phương vào năm ngoái. Xét rằng cộng đồng nói tiếng Trung quen thuộc hơn với Tôn Ngộ Không, Digital Studio của APRW và SpoonX đã sử dụng chiến lược tiếp thị người nổi tiếng của Xiaohongshu để thu hút thành công nhiều người chú ý đến buổi biểu diễn hơn. (Ảnh/do người được phỏng vấn cung cấp)

Do đó, Digital Studio của APRW đã bắt đầu hợp tác với SpoonX vào năm ngoái, tận dụng kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm phong phú của SpoonX trong tiếp thị truyền thông xã hội Trung Quốc, thông qua các hoạt động tiếp thị WeChat, Xiaohongshu, Weibo để tăng khả năng hiển thị của khách hàng doanh nghiệp của mình trong giới truyền thông xã hội Trung Quốc.

Vào tháng 11 năm ngoái, vở kịch Bắc Kinh "Vua Khỉ và Vua Khỉ" đã được trình diễn tại Esplanade. Cho rằng cộng đồng nói tiếng Trung quen thuộc hơn với Tôn Ngộ Không, hai bên quyết định sử dụng chiến lược tiếp thị người nổi tiếng của nền tảng Xiaohongshu để thu hút thành công nhiều người chú ý đến buổi biểu diễn hơn, tăng mức độ phổ biến của chủ đề biểu diễn và tăng cường bán vé.

Xóc ĐĩaV8Nội dung mạng xã hội phù hợp và người dùng nói tiếng Trung Quốc tiếp tục phát triển

Mạng xã hội tiếng Trung có tiềm năng thị trường rất lớn và người dùng ở Đông Nam Á tiếp tục phát triển trong những năm qua. Lấy Xiaohongshu làm ví dụ. Theo dữ liệu nội bộ từ nền tảng truyền thông xã hội, tính đến tháng 1 năm 2024, số người sử dụng Xiaohongshu ở thị trường Đông Nam Á tiếp tục tăng: có 610.000 người dùng ở Singapore, hơn 2,8 triệu người dùng ở Malaysia. , Thái Lan và Indonesia cũng có tổng cộng hơn 300.000 người.

Người đứng đầu SpoonX Gu Xiang chỉ ra rằng người dùng Xiaohongshu khác với người dùng TikTok hoặc Instagram: “Mọi người chủ yếu sử dụng TikTok để giải trí; họ sử dụng Instagram để theo dõi những người hoặc thương hiệu yêu thích của họ và Người dùng Xiaohongshu thích tìm kiếm mọi thứ; mà họ quan tâm và được người khác giới thiệu, chẳng hạn như ẩm thực, làm đẹp, du lịch, tập thể dục, v.v. Điều này có nghĩa là khi người dùng mở Xiaohongshu, họ sẵn sàng thử những điều mới và với tư cách là một thương hiệu, hãy để người dùng khám phá nó ở bên phải địa điểm và thời gian.”

Vậy làm cách nào chúng tôi có thể tạo nội dung phù hợp với các nền tảng truyền thông xã hội của Trung Quốc? Wang Luxian tin rằng các công ty phải hiểu biết sâu sắc về thói quen sử dụng và nội dung yêu thích của người dùng trên các nền tảng truyền thông khác nhau của Trung Quốc để phát triển các chiến lược tiếp thị phù hợp với thị hiếu và văn hóa địa phương. Chỉ khi đó, thương hiệu mới có thể chiếm được cảm tình của người tiêu dùng hơn. có hiệu quả.

SpoonX có lợi thế về mặt này. Công ty có các nhóm ở địa phương và ở nhiều thành phố ở Trung Quốc. Các nhóm này có thể hợp tác về mọi mặt như điều phối và thực hiện sự kiện, giám sát và phân tích dữ liệu, chiến lược và điều chỉnh nội dung, cũng như hỗ trợ hiệu quả hơn Công ty tiếp cận người dùng mạng xã hội nói tiếng Trung tại địa phương, ở Đông Nam Á và Trung Quốc.

SpoonX, mới thâm nhập vào Đông Nam Á vào năm ngoái, cho đến nay đã giúp hơn 40 thương hiệu trong khu vực, chẳng hạn như Marina Bay Sands, Putian và R&B Tea, mở ra cánh cửa tiếp thị trên mạng xã hội Trung Quốc. Tiếp theo, SpoonX sẽ tổ chức hội thảo tiếp thị Xiaohongshu để giúp nhiều công ty địa phương hiểu hơn về công cụ truyền thông xã hội mới nổi này của Trung Quốc và khám phá thêm các thị trường mới thông qua nó.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web SpoonX.

安永(EY)发布的《能源转型消费者洞察》衡量、跟踪和比较各地消费者对自己的能源状况、能源市场和能源转型未来的信心程度。新加坡得分61.7,高于全球平均值58.7,在全球21个国家排名第六。印度尼西亚和马来西亚则获72.2和69.4,排名第二和第三。得分最高的是中国(76),最低则是日本(43.3)。

这包括寻找有脐带血库行业经验的新总裁和委任更多董事,包括新加坡医生和律师各一名,以指导管理层和纠正错误。它也打算必要时从中国、美国和香港转调有经验的人员到康盛人生,帮助集团改善营运和把握新机会。

受访经济师认为,新加坡金融管理局接下来或把超额的官方外汇储备(Official Foreign Reserves,简称OFR)转给政府,金额可达300亿元。但鉴于外部环境波动,当局也可能保持谨慎,让官方外汇储备继续持高。

集团的餐饮业务在上半年取得47%的增长,是集团息税前盈利增长主要动力。在销售增加、成本效率提升,以及有利商品价格的推动下,包括饮料和乳制品部门都取得强劲盈利增长,分别为37%和49%。

辉立Nova分析师林知霖接受《联合早报》访问时指出,海指星期四几乎持平,而此前由于美国利率轨迹不确定以及缺乏催化剂,已连续两天下跌。投资者可能仍持谨慎态度,在下周美国消费价格指数(CPI)公布之前选择观望。

[Bài viết này do SpoonX trình bày]

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền