Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > Tin tức: Nhật Bản có kế hoạch tung ra trái phiếu lãi suất thả nổi ngắn hạn trong năm tài chính 2026 |

Tin tức: Nhật Bản có kế hoạch tung ra trái phiếu lãi suất thả nổi ngắn hạn trong năm tài chính 2026 |

thời gian:2024-07-04 17:41:14 Nhấp chuột:65 hạng hai

(Tokyo Reuters) Nhật Bản sẽ phát hành một loại trái phiếu lãi suất thả nổi mới nhằm giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi lợi suất trái phiếu tăng cao. Điều này cho thấy các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đang chuẩn bị cho việc tăng lãi suất hơn nữa. gái dâm

尽管机场当天稍迟已恢复供电,但当局通知从一号和二号航站楼出发的乘客,在接到进一步通知之前不要前往机场,因为航班取消了。三号航站楼的乘客被告知要照常到达机场,但航班可能延误。

2022年,英国时任首相约翰逊因政府和保守党官员被揭发在冠病疫情封锁期间举行派对,引发民怨而被迫下台。保守党形象遭到重挫,过去近两年来的民调支持率一直落后于主要反对党工党约20个百分点。

“传贳”的租房做法在1990年代非常盛行,当时曾占租赁市场的三分之二,如今受欢迎程度已下降,部分原因是人们对风险的认识不断增强。

Reuters dẫn nguồn tin hôm thứ Tư (3/7) cho biết chính phủ Nhật Bản đang xem xét phát hành trái phiếu lãi suất thả nổi kỳ hạn 2 và 5 năm bắt đầu từ năm tài chính 2026. gái dâm

Hầu hết trái phiếu chính phủ do Nhật Bản và các quốc gia khác bán thường có lãi suất cố định, gần như gắn liền với lãi suất tiền mặt tại thời điểm phát hành và chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo lâu nay của Ngân hàng Nhật Bản đồng nghĩa với lợi tức trái phiếu hiện tại đang rất thấp.

Chính phủ Nhật Bản đã phát hành trái phiếu lãi suất thả nổi kỳ hạn 15 năm trước đây. Đây là lần đầu tiên chính phủ Nhật Bản phát hành trái phiếu lãi suất thả nổi ngắn hạn. Trái phiếu ngắn hạn dễ bị tổn thương hơn trước những thay đổi trong chính sách của ngân hàng trung ương.

Các nguồn tin cho biết Ngân hàng Nhật Bản sẽ đề xuất các chi tiết cụ thể sau khi thảo luận với các nhà đầu tư, chẳng hạn như kỳ hạn trái phiếu, quy mô phát hành vốn và tần suất điều chỉnh lãi suất thả nổi.

Vào tháng 3 năm nay, Ngân hàng Nhật Bản đã chấm dứt chính sách lãi suất âm. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda mới đây cũng ám chỉ rằng có thể tăng thêm lãi suất ngắn hạn. Ngân hàng Nhật Bản cũng có kế hoạch công bố kế hoạch chi tiết trong tháng này về cách cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ và giảm quy mô bảng cân đối kế toán trị giá gần 5 nghìn tỷ USD (khoảng 6,78 nghìn tỷ đô la Singapore).

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản biến động vào thứ Tư trong bối cảnh triển vọng không chắc chắn. Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 2 năm giảm 1,5 điểm cơ bản xuống 0,345%, lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 5 năm giảm 1,5 điểm cơ bản xuống 0,59% và lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm giảm 0,5 điểm cơ bản xuống 1,095%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 20 năm và 30 năm đều tăng 1,5 điểm cơ bản lên lần lượt 1,935% và 2,27%.

Yurie Suzuki, nhà phân tích tại Mizuho Securities, cho biết trước rủi ro lãi suất, thị trường có nhu cầu cao đối với trái phiếu ngắn hạn.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng sẽ làm tăng chi phí tài trợ cho khoản nợ công đang ngày càng phình to của đất nước, vốn có quy mô gấp đôi nền kinh tế và lớn nhất trong tất cả các nền kinh tế lớn.

Do chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo, chênh lệch lãi suất rất lớn giữa Nhật Bản và các quốc gia khác đã khiến đồng Yên tiếp tục mất giá. Tuần này, tỷ giá đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 38 năm, đồng thời tỷ giá đồng đô la Singapore so với đồng yên Nhật cũng vượt mức 119 cách đây vài ngày.

Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote Bank, đã chỉ ra rằng tỷ giá hối đoái giữa đồng đô la-yên đang dần tiến đến mức 162, nhưng nguy cơ can thiệp trực tiếp sẽ hạn chế hành vi bán khống đồng yên. yên sẽ là một trong những giao dịch rõ ràng nhất. Ngân hàng Nhật Bản đang cố gắng kiềm chế sự mất giá của đồng yên mà không giải quyết các vấn đề chính sách cơ bản của mình. Đối với những nhà đầu tư dám đi ngược lại xu hướnggái dâm, bất kỳ sự tăng giá ngắn hạn nào của đồng yên sẽ là một cơ hội lợi nhuận hấp dẫn.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền