Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > địa ốc > Philippines kêu gọi bên thứ ba đánh giá độc lập thiệt hại đối với các rạn san hô ở Biển Đông |

Philippines kêu gọi bên thứ ba đánh giá độc lập thiệt hại đối với các rạn san hô ở Biển Đông |

thời gian:2024-07-09 20:01:19 Nhấp chuột:128 hạng hai

Philippines bác bỏ báo cáo của Trung Quốc rằng các tàu chiến của Philippines neo đậu trên Bãi cạn Second Thomas (được gọi là Rạn san hô Ayunjin ở Philippines) đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái rạn san hô trong khu vực và kêu gọi một cuộc điều tra độc lập của bên thứ ba về lý do dẫn đến sự tàn phá này về các rạn san hô ở Biển Đông. ABW-290

Reuters đưa tin Nhóm Hoạt động Đặc biệt ở Biển Đông của Philippines đã đưa ra tuyên bố vào thứ Ba (ngày 9 tháng 7), cáo buộc "Trung Quốc gây ra thiệt hại không thể khắc phục được đối với các rạn san hô ở Biển Đông".

Tuyên bố cũng cho biết: "Chính Trung Quốc đã gây ra thiệt hại to lớn cho môi trường biển trong khu vực và chính Trung Quốc đã gây nguy hiểm cho môi trường sống tự nhiên và sinh kế của hàng nghìn ngư dân Philippines."ABW-290

Tài nguyên thiên nhiên Trung Quốc Vào ngày 8, Trung tâm Sinh thái Biển Đông thuộc Bộ Tài nguyên và Viện Nghiên cứu Phát triển Biển Đông thuộc Bộ Tài nguyên đã cùng công bố "Báo cáo điều tra về hành vi trái phép" đặt trên bãi biển "Tàu chiến phá hủy hệ sinh thái rạn san hô trên rạn san hô Nhân Ái.

Li TuanjieABW-290, giám đốc Trung tâm Sinh thái Biển Đông thuộc Bộ Tài nguyên, cho biết các nhà nghiên cứu đã sử dụng viễn thám vệ tinh và khảo sát tại chỗ từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay để điều tra và đánh giá tình trạng của hệ sinh thái rạn san hô của Rạn Nhân Ái.

"Báo cáo" nêu rõ rằng tàu chiến Philippines đậu trên bãi biển "đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sự đa dạng, ổn định và bền vững của hệ sinh thái rạn san hô ở Bãi cạn Second Thomas". Các thiệt hại liên quan bao gồm diện tích che phủ san hô của Rạn san hô Nhân Ái đã giảm 38,2% từ năm 2011 đến năm 2024; hàm lượng kim loại nặng và dầu trong nước biển ở khu vực rạn san hô cao hơn đáng kể so với kỷ lục lịch sử trước khi có tàu chiến; đổ bộ lên bãi biển, v.v.

"Báo cáo" tin rằng nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại và suy thoái hệ sinh thái rạn san hô trong khu vực là do "tàu chiến cập bờ trái phép và các hoạt động liên quan của con người".

Năm 1999ABW-290, Philippines đã kéo tàu đổ bộ Sierra Madre đổ nát từ thời Thế chiến thứ hai đến Biển Đông và cố tình cho tàu này mắc cạn ở Bãi cạn Second Thomas để củng cố yêu sách của mình đối với Quần đảo Trường Sa . Vùng biển tranh chấp nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines, nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền đối với vùng biển này và nhiều lần yêu cầu Philippines di dời tàu chiến mắc cạn.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền