Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > sự giải trí > "Trò chơi nâng cao" sẽ không tiến hành thử nghiệm ma túy đối với thí sinh. Chuyên gia cảnh báo có hại cho sức khỏe Lianhe Zaobao |

"Trò chơi nâng cao" sẽ không tiến hành thử nghiệm ma túy đối với thí sinh. Chuyên gia cảnh báo có hại cho sức khỏe Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-09 21:27:07 Nhấp chuột:60 hạng hai

(Paris AFP) "Trò chơi tăng cường" hiện dự kiến ​​được tổ chức vào cuối năm 2025 sẽ không yêu cầu người tham gia thử nghiệm ma túy mà thay vào đó khuyến khích họ sử dụng các tiến bộ y tế để phá kỷ lục thế giới. Các chuyên gia cảnh báo điều này có thể khiến các vận động viên sử dụng doping quá liềugái xinh, có nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và thậm chí tử vong.

Mặc dù vẫn chưa xác định liệu Đại hội thể thao nâng cao có được tổ chức như dự kiến ​​hay không nhưng động lực đang dần tăng lên khi cựu vận động viên bơi lội người Úc Magnussen đã đăng ký tham gia và cuộc thi cũng sẽ nhận được khoản tài trợ hàng triệu đô la phí.

Ngoài môn bơi lội, Trò chơi nâng cao còn có các môn điền kinh, thể dục dụng cụ, cử tạ và các môn thể thao chiến đấu.

Astrid Kristine Bjornebekk, nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Oslo, cảnh báo rằng việc sử dụng ma túy đối với các vận động viên chiến đấu sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong khi thi đấu.

Các chuyên gia chỉ ra rằng steroid đồng hóa sẽ trở thành loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để tăng cường thể thao. Việc sử dụng quá mức có thể dẫn đến tổn thương gan hoặc thận, huyết áp cao, cholesterol cao, vô sinh, các vấn đề về tâm lý và tăng nguy cơ ung thư. Ngoài ragái xinh, hầu hết các vận động viên đều dùng nhiều loại thuốc có tác dụng khác nhau để cải thiện thành tích, điều này sẽ càng nguy hiểm hơn.

Trước những nghi ngờ của các chuyên gia, người phát ngôn của Phong trào Nâng cao đã chỉ ra rằng những tác động tiêu cực của việc sử dụng ma túy có thể được giảm bớt thông qua sự giám sát y tế phù hợp và hướng dẫn chuyên môn. Người phát ngôn cũng đề cập rằng tất cả các vận động viên sẽ được theo dõi trong suốt quá trình, bao gồm kiểm tra sức khỏe, kiểm tra tâm lý và sử dụng công nghệ mới để theo dõi. Hiện tại, ban cố vấn vẫn đang tìm phương án tốt nhất để đảm bảo an toàn cho vận động viên.

Các chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại về tác động của các môn thể thao nâng cao đối với xã hội. Sagoe thuộc Đại học Bergen ở Na Uy cho biết trẻ em có thể bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng ma túy bởi các vận động viên yêu thích của chúng.

诺里斯在爆胎及赛车受损后被迫退赛,费斯塔彭则在换胎后得以继续比赛,最终以第五名完赛获得10分,这因此让卫冕冠军费斯塔彭在车手积分榜上的优势继续扩大,领先第二名的诺里斯81分。

罗马尼亚在小组赛阶段所在的F组,有“欧洲红魔”比利时和实力不俗的乌克兰这样的对手,但这支由约尔德内斯库(Iordanescu)领军的球队,却令人大跌眼镜地凭借净胜球以小组第一出线。

但就当大家都以为世界排名第45的斯洛伐克即将爆出大冷门时,贝林厄姆在最后的伤停补时阶段以一记精彩的倒挂金钩成功破门,为英格兰续命。

效力于德甲球队多特蒙德(Dortmund)的奥地利队长萨比策(Sabitzer)说:“当你击败荷兰,赢下小组赛,那你不可能太差。”

Dunn từ Đại học Deakin ở Úc cũng chỉ ra rằng các vận động viên có thể mua ma túy qua chợ đen và sử dụng mà không có sự giám sát.

Về việc liệu Thế vận hội nâng cao có thể vượt qua Thế vận hội Olympic hay khônggái xinh, Dunn nói: "Tôi nghĩ công chúng vẫn thích các vận động viên đạt được kết quả tốt thông qua khả năng và nỗ lực của chính họ hơn là nhờ ma túy."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền