Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương sụt giảm do xung đột Iran-Israel, thị trường hồi hộp chờ đợi diễn biến trong tương lai |

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương sụt giảm do xung đột Iran-Israel, thị trường hồi hộp chờ đợi diễn biến trong tương lai |

thời gian:2024-05-24 16:05:58 Nhấp chuột:137 hạng hai

Hành động trả đũa của Iran tấn công Israel bằng 300 tên lửa và máy bay không người lái khiến thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương sụt giảm, đồng thời nỗi lo thị trường và tâm lý e ngại rủi ro gia tăng. Thị trường chứng khoán nhiều nơi giảm hơn 1,5% trong ngày thứ Hai (15/4). Tuy nhiên, giá dầu và giá vàng ổn định, thị trường chứng khoán sau đó có dấu hiệu ổn định. Các nhà phân tích dự đoán thị trường sẽ vẫn lo lắng khi họ chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo ở Trung Đông. Ngoài ra, các nhà đầu tư không cần phải hoảng sợ trong thời điểm hiện tại. Chỉ cần giá dầu không tăng thêm đáng kể thì sẽ không có tác động lâu dài đến triển vọng đầu tư trong trung hạn.

Thị trường chứng khoán ở Seoul, Sydney, Hồng Kông, Tokyo và Singapore đóng cửa giảm 0,42% xuống 1,04% vào thứ Hai. Trong số đó, thị trường chứng khoán ở Tokyo, Hồng Kông và Seoul đều giảm hơn 1,5%; Thị trường chứng khoán Thượng Hải đóng cửa tăng 1,26%, được thúc đẩy bởi chính phủ Trung Quốc đưa ra các biện pháp điều tiết thị trường vốn mới.

Cổ phiếu du lịch và hàng không sụt giảm, với giá cổ phiếu của Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways và Japan Airlines lần lượt giảm 1,86%, 1,33% và 2,26%. Mặt khác, một số cổ phiếu năng lượng lại tăng giá, với cổ phiếu của PetroChina, S-Oil của Hàn Quốc và ENEOS Holdings của Nhật Bản lần lượt tăng 3,89%, 1,65% và 1,35%.

ném vòng tròn

Tính đến khoảng 6 giờ chiều tối Thứ Hai, giờ Singapore, giá dầu Brent và giá vàng giao ngay vẫn ở mức khoảng 90 USD/thùng và 2.350 USD/ounce, với ít thay đổi. Giá dầu đã tăng khoảng 20% ​​trong năm nay và giá vàng đang ở gần mức cao lịch sử.

Iran đã phát động một cuộc tấn công vào Israel vào thứ Bảy, tuyên bố rằng hành động này là để trả đũa vụ tấn công tên lửa vào đại sứ quán Iran ở Syria. Điều này khiến thị trường lo lắng về việc mở rộng xung đột ở Trung Đông và tâm lý e ngại rủi ro của nhà đầu tư ngày càng gia tăng. Diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu đã gây áp lực lên chứng khoán châu Á. S&P 500 đã giảm 1,46% vào thứ Sáu do thu nhập đáng thất vọng của Bank of America và kỳ vọng cắt giảm lãi suất thấp hơn.

去年是新哈建交30周年。王瑞杰说:“过去几十年,我们在互联互通、教育和治理、贸易和投资,以及人力资源开发等领域建立广泛的合作。”

此前,彭博社调查显示,市场预测我国4月份核心通胀率为3.1%,整体通胀率为2.6%。

贸工部星期四早上发布的今年第一季经济调查报告显示,经季节性调整,第一季经济环比增长0.1%,低于前一季的1.2%。

辉立证券投资组合经理韩巍博士接受《联合早报》访问时说,美国联邦储备局会议纪要的鹰派基调,为升息可能打开了通道。高利率有助于本地银行股继续保持强势。海指在本月第二次触及3320点后,有望站稳。

本地化学领域由四个板块组成,即石油、石化、特殊化学,以及其他化学行业。其中,石油和石化业占这个领域的名义增值额(nominal value-added)最大部分,2022年的占比总和为63.7%。

服务业首季增长3.9%,高于上季的2%。所有服务领域的扩展支持了这一增长,住宿、交通与仓储以及金融与保险领域表现最为强劲,分别取得14.4%、6.8%以及6.5%增长。

Vasu Menon, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại Ngân hàng OCBC, cho biết: "Thị trường sẽ căng thẳng trong vài ngày tới để xem liệu Israel có trả đũa các cuộc tấn công của Iran hay không. Nếu không có sự trả đũa lớn, thị trường sẽ thở phào nhẹ nhõm."

Ông tin rằng trừ khi xung đột ở Trung Đông tiếp tục mở rộng thành một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Iran, Israel và các đồng minh của nước này, đồng thời giá dầu tiếp tục tăng mạnh, thì phương tiện trung gian của thị trường sẽ -Triển vọng đầu tư dài hạn sẽ không có tác động lâu dài. Ông lưu ý rằng “không có lý do gì để hoảng sợ” trên thị trường lúc này.

Theo báo cáo, Israel và các đồng minh đã chặn gần như toàn bộ hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái đang bay tới. Iran tuyên bố rằng hành động trả đũa này đã đạt được mọi mục tiêu của mình. Tổng thống Mỹ Biden đã tuyên bố rằng ông không ủng hộ Israel chiến đấu. quay lại chống lại Iran. Những điều này được cho là làm giảm khả năng leo thang xung đột.

Nhà phân tích Chen Bifei của IG Markets cho biết: "Phản ứng bình tĩnh của thị trường vào thứ Hai có thể là do những cảm xúc hết sức phức tạp của thị trường trong giai đoạn này. Những người tham gia thị trường vẫn chưa từ bỏ hy vọng và tin rằng sự việc cuối tuần trước là chỉ là sự cố xảy ra một lần, trong khi hồi hộp chờ đợi điều gì có thể xảy ra tiếp theo "

Phân tích: Xung đột dự kiến ​​sẽ mở rộng. Nguồn vốn dự kiến ​​sẽ chảy sang đồng đô la Mỹ. Thị trường chứng khoán vàng dự kiến ​​sẽ sụt giảm.

Theo Bloomberg, nhiều nhà phân tích tin rằng nếu xung đột tiếp tục gia tăng, giá dầu có thể tăng lên trên mức 100 USD/thùng sẽ khiến dòng tiền đổ về Kho bạc Hoa Kỳ, vàng và đồng đô la Mỹ, cùng với đó là sự sụt giảm thêm về hàng tồn kho. thị trường.

Reuters đưa tin rằng nhà kinh tế trưởng Neil Shearing của Capital Economics cho biết rằng nếu giá dầu tăng, điều đó sẽ làm phức tạp thêm nỗ lực kiểm soát lạm phát của các nước phát triển, nhưng chỉ khi giá năng lượng cao ảnh hưởng đến Lạm phát cơ bản mới có tác động đáng kể đến lạm phát trung ương. quyết định của ngân hàng.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Moody's Analytics, tình trạng căng thẳng leo thang ở Trung Đông cuối tuần qua gây ra mối đe dọa lớn cho các nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương. Với cuộc tấn công trả đũa của Iran nhằm vào Israel đang diễn ra, Moody's dự kiến ​​phí bảo hiểm rủi ro giá dầu sẽ tăng thêm 5 USD/thùng, đẩy giá dầu lên khoảng 90 đến 95 USD/thùng.

ném vòng tròn

Báo cáo chỉ ra rằng giá dầu cao sẽ làm tăng lạm phát thông qua chi phí năng lượng và nhiên liệu cao hơn, dẫn đến chi phí sản xuất và chi phí vận chuyển cao hơn, từ đó sẽ dẫn đến giá cao hơn cho tất cả các mặt hàng như thực phẩm. Báo cáo cảnh báo: "Nếu xung đột ngày càng mở rộng không được dập tắt càng sớm càng tốt thì những tác động lan tỏa sẽ được cảm nhận rõ ràng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền