Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính > Báo cáo: Các công ty có dòng tiền đủ kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ lãi suất cao trong dài hạn |

Báo cáo: Các công ty có dòng tiền đủ kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ lãi suất cao trong dài hạn |

thời gian:2024-05-24 15:23:08 Nhấp chuột:126 hạng hai

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ ở Hoa Kỳ đã nhiều lần làm trì hoãn kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất và lãi suất cao trong thời gian dài đã làm gia tăng mối lo ngại đầu tư về khả năng sinh lời của công ty. Tuy nhiên, các công ty có dòng tiền dồi dào có thể được hưởng lợi.

Báo cáo gần đây của UOB Kay Hian cho biết mức nợ của nhiều công ty trong nước nằm trong tầm kiểm soát và dòng tiền tự do dự kiến ​​sẽ đủ trong năm nay. Họ sẽ được hưởng lợi từ lãi suất dài hạn cao hơn.

100 PokDeng

Tính đến cuối tháng 3 năm nay, năm công ty niêm yết trong nước có tỷ lệ tiền ròng trên vốn hóa thị trường cao nhất là Valuetronics, China Sunsine, Evergreen Oil and Gas (RH) Petrogas, Genting Singapore và Yangzijiang Shipping .

Báo cáo chỉ ra rằng hai công ty hàng đầu không chỉ có tỷ lệ tiền mặt cao lần lượt là 72% và 69% mà còn tích cực mua lại cổ phiếu; tỷ lệ tiền mặt của Genting Singapore và Yangtze River Shipbuilding, hai thành phần STI lần lượt là 34% và 28%, cả hai đều phát hành thêm cổ tức trong báo cáo tài chính năm ngoái; tỷ lệ tiền mặt của Evergreen Oil and Gas là 54% và tiền mặt của công ty sẽ chủ yếu được sử dụng cho việc phát triển. hoạt động kinh doanh khoan trong nửa cuối năm nay.

Về việc nắm giữ tiền mặt của các cổ phiếu vốn hóa lớn, báo cáo cho thấy Genting Singapore đứng đầu danh sách với hơn 3,5 tỷ nhân dân tệ; Singapore Airlines (SIA) và Yangzijiang Shipbuilding lần lượt xếp thứ hai và thứ ba, đều vượt quá 2 tỷ nhân dân tệ.

Trong số các cổ phiếu vừa và nhỏ tại địa phương, Tập đoàn Sheng Siong có nhiều tiền mặt nhất, đạt 324 triệu Đài tệ. iFAST Corp, China Shangshun Chemical Holdings, Riverstone và Aztech Global cũng nắm giữ lượng tiền mặt hơn 200 triệu nhân dân tệ.

Tỷ lệ tiền mặt cao có thể hạn chế sự phát triển của công ty

Về đặc điểm của các công ty có tỷ lệ tiền mặt cao, nhà phân tích nghiên cứu Mai Minmei của Phillip Securities nói với Lianhe Zaobao rằng một số công ty tin rằng việc sử dụng giao dịch tiền mặt có lợi cho việc thương lượng của công ty. quyền lực và có thể mua lại cổ phiếu vào thời điểm thích hợp để ổn định giá cổ phiếu.

Hongtong Electronics là một ví dụ điển hình. Vào tháng 11 năm ngoái, công ty đã mua lại cổ phiếu tới 11 lần, ổn định giá cổ phiếu ở mức khoảng 0,55 nhân dân tệ. Kể từ đầu năm nay, công ty đã 4 lần mua lại cổ phiếu.

Mai Minmei cũng cho biết một số công ty, chẳng hạn như Công ty đóng tàu Dương Tử Giang, cần có đủ dòng tiền do chu kỳ sản xuất dài và chi phí cao. Đối với một số công ty, chẳng hạn như Qantas Global, dòng tiền cao của họ một phần đến từ các khoản trả trước của khách hàng.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là tỷ lệ tiền mặt cao cũng có thể hạn chế sự phát triển của công ty.

Mai Minmei cho biết tỷ lệ tiền mặt cao có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của công ty vì công ty không tối đa hóa nguồn lực nội bộ của mình. Từ góc độ lợi nhuận, tỷ lệ vay có thể kiểm soát được có thể có lợi hơn cho sự phát triển của công ty.

由于第一季入住率和床位费率高于预期,我们将2024财年至2026财年的盈利预测上调约5%。

相对而言,深圳和北京房价分别是当地家庭年收入中位数的32倍和28倍,是地区最难实现有房“梦”的两个城市。其次是马尼拉、胡志明市和香港,均约为25倍。

城市发展星期二(5月21日)发布的第一季业务报告显示,截至今年3月底,公司及合资联营公司在第一季度售出429个单位,总销售额为7亿3680万元。相比之下,它在去年同期只卖出88个单位,总销售额为2亿1320万元。

这项新厂计划获得我国经济发展局的支持。拟建的新厂将是阿斯利康首个端到端(end-to-end)生产抗体偶联药物(antibody drug conjugates,简称ADC)的基地,即涵盖药物的整个生产步骤和流程。

辉立证券资深金融理财总监陈永鸿在接受《联合早报》的访问时说:“海指在周一的表现有些平淡,主要是因为市场在等待美国联邦储备局将在星期四(23日)凌晨公布的5月会议纪要,这将为接下来的利率走向提供更多线索。”

Hiện tại, do các ngân hàng trong nước đã hạ lãi suất tiết kiệm nên lãi suất có thể không cao bằng lãi suất ròng của công ty; nếu bạn đầu tư vào nợ nước ngoài sẽ gặp rủi ro về tỷ giá. Vì vậy, các nhà đầu tư nên phân tích triển vọng của công ty từ nhiều khía cạnh chứ không chỉ dòng tiền.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.celav.org/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.celav.org/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền